• Ethnic cultural significance of landmarks


“Văn hóa đá” trên Cao nguyên đá Đồng Văn

“Văn hóa đá” trên Cao nguyên đá Đồng Văn

18-10-2018 - 14:59 Tôi từng nghe nhiều người sinh ra và sống trên Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn (CNĐ-ĐV) nói, mỗi sáng dậy mở mắt ra, thấy trước mắt là núi đá, sau lưng là núi đá, bốn bề đều là đá, đá vây quanh lấy con người và cuộc sống nơi đây. Chỉ cần chúng ta ngồi trên xe ô tô, chạy dọc theo con đường Hạnh Phúc xuyên qua CNĐ là có thể thấy nơi đây bốn bề là đá. Còn nếu chúng ta đi theo cách mà các bạn trẻ bây giờ hay đi, người ta thường gọi là “phượt” vào các làng bản, hòa vào cuộc sống nơi đây, ta sẽ cảm nhận thấy có một “văn hóa đá” đang tồn tại.
Không xòe trai gái không thành đôi

Không xòe trai gái không thành đôi

15-10-2018 - 15:23 Cánh đồng Mường Lò từ lâu được mệnh danh là miền “gạo trắng nước trong” nổi tiếng Tây Bắc, nơi đây được gọi là đất tổ của người Thái đen, nơi có sáu điệu xòe cổ được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.
Vì sao ông Poroshenko kêu gọi sửa đổi Hiến pháp Ukraine càng sớm càng tốt?

Vì sao ông Poroshenko kêu gọi sửa đổi Hiến pháp Ukraine càng sớm càng tốt?

14-10-2018 - 09:47 Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hy vọng rằng những thay đổi trong Hiến pháp của đất nước sẽ củng cố nguyện vọng hội nhập châu Âu và Âu – Đại Tây Dương của người dân Ukraine, và sửa đổi này sẽ sớm được thông qua.
Đằng sau vẻ đẹp nao lòng của ruộng bậc thang Lao Chải

Đằng sau vẻ đẹp nao lòng của ruộng bậc thang Lao Chải image

01-10-2018 - 08:49 Đằng sau vẻ đẹp nao lòng ruộng bậc thang Lao Chải là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Đảng Bộ, chính quyền đia phương cùng bà con dân tộc Mông nơi đây.
Lên núi xem người Mông làm du lịch

Lên núi xem người Mông làm du lịch image

24-09-2018 - 15:03 Ở huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), nếu người Thái làm du lịch bài bản bằng hình thức homestay, thì người Mông lại tận dụng những lúc rảnh rỗi để phục vụ du khách.
Về Mường Lò Tuần Văn hóa - Du lịch 2018 đắm chìm với màn xòe cổ

Về Mường Lò Tuần Văn hóa - Du lịch 2018 đắm chìm với màn xòe cổ image

21-09-2018 - 14:27 Tuần Văn hoá - Du lịch Mường Lò và lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2018 có nhiều hoạt động lần đầu tiên được tổ chức, tạo ra nhiều thú vị, hấp dẫn, sân chơi bổ ích, giao lưu với du khách.
Lịch sử sang trang: Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bất ngờ tuyên bố thăm Hàn Quốc

Lịch sử sang trang: Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bất ngờ tuyên bố thăm Hàn Quốc

20-09-2018 - 10:33 Thông tin bất ngờ được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đưa ra vào sáng nay, 19/9.
Nuôi dưỡng tình yêu nhạc cụ dân tộc

Nuôi dưỡng tình yêu nhạc cụ dân tộc

19-09-2018 - 14:02 Nhằm giữ gìn, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa dân tộc, Câu lạc bộ (CLB) bảo tồn văn hóa, văn nghệ dân gian dân tộc Thái tỉnh Điện Biên (thuộc Trung tâm Văn hóa tỉnh Điện Biên) đã kết hợp với Chi hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức mở lớp truyền dạy nhạc cụ dân gian dân tộc Thái. Qua đó vun đắp, nuôi dưỡng tình yêu nhạc cụ dân tộc cho thế hệ trẻ trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Bảo tồn, khôi phục ngôn ngữ của một số dân tộc thiểu số

Bảo tồn, khôi phục ngôn ngữ của một số dân tộc thiểu số

19-09-2018 - 14:00 Lai Châu là tỉnh vùng cao biên giới có 20 dân tộc anh em cùng sinh sống, ngoài dân tộc Kinh có 19 dân tộc thiểu số chiếm trên 85%. Tiếng nói và chữ viết là một tiêu chí quan trọng để xác định thành phần tộc người. Cùng với chữ viết, tiếng nói là một thành tố cơ bản của văn hóa. Song hiện nay, những thành tố này đang có nguy cơ mai một ở một số dân tộc thiểu số.
SỰ TÍCH DÃY NÚI CAI KINH

THE ECONOMIC ANALYSIS CAI Mountains

22-06-2016 - 21:31 Collectibles and introduction of Tung Bui
Tái hiện cung điện thời Lý dưới hầm Nhà Quốc hội

Tái hiện cung điện thời Lý dưới hầm Nhà Quốc hội

19-05-2016 - 16:01 Hàng trăm di vật cổ như đầu rồng, móng trụ, mái ngói, mảnh gốm... của cung điện thành Thăng Long thời Lý được trưng bày dưới tầng hầm Nhà Quốc hội. 
Cây đa gắn kết hai ngôi làng khỏi những cuộc chiến

Cây đa gắn kết hai ngôi làng khỏi những cuộc chiến

09-05-2016 - 09:56 Giống như những ngôi làng người Cơ Tu, tục săn đầu người khiến làng A Rầng và A Bị (Quảng Nam) chìm trong thù hận suốt nhiều thế kỷ. Sau nhiều cuộc đàm phán, người dân trồng cây đa ở ranh giới giữa hai làng, như một bản hiệp ước hòa bình.
x