International experience caring human rights

Ngày càng nhiều du khách có hoạt động tình dục không an toàn

14-06-2016 - 09:33 - 238 lượt xem

Gần 37% du khách được hỏi cho biết họ không hoặc ít khi sử dụng bao cao su khi quan hệ với đối tác mới.

Theo cuộc khảo sát quốc gia về lối sống tình dục tại Anh được thực hiện trên 12.530 người, 1.071 trong số đó phản hồi họ có ít nhất một bạn tình trong 5 năm trước và có quan hệ tình dục với một người mới khi đang đi nước ngoài.

ngay-cang-nhieu-du-khach-co-hoat-dong-tinh-duc-khong-an-toan

Theo nghiên cứu của chuyên trang về sức khỏe tình dục STI, ngày càng nhiều phượt thủ và khách du lịch có hoạt động tình dục không an toàn. Ảnh: Today.com.

Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng khách du lịch đến từ những quốc gia khác nhau thực hiện các biện pháp quan hệ tình dục an toàn khác nhau. Gần 37% người tham gia khảo sát tiết lộ rằng họ không hoặc ít khi sử dụng bao cao su.

Những số liệu trên không chỉ cho thấy khách du lịch quốc tế có xu hướng tìm kiếm bạn tình trên đường xê dịch mà còn phản ánh sự thật rằng họ hiếm khi quan hệ tình dục an toàn với đối tác mới. Đây là điều đáng lo ngại bởi quan hệ tình dục không an toàn tạo điều kiện cho HIV cùng nhiều loại bệnh khác có thể lây lan.

Christopher Lewis, tác giả của nghiên cứu đầu tiên đang làm việc tại Viện Y học lâm sàng của Đại học Birmingham, cho biết: "Chúng tôi không có ý phán xét song chúng tôi bày tỏ quan ngại về những thiệt hại lâu dài của thói quen quan hệ tình dục không an toàn. Chúng tôi khuyến khích những người đam mê du lịch cần biết tự bảo vệ mình".

Xem thêm Việt Nam không có loại hình du lịch tình dục

Send comment
x